Nam vương Nét đẹp Sinh viên Trường Đại học Văn Hóa TP.HCM: “Sự chuẩn bị tốt sẽ là chìa khóa để thành công”

0
497

(nghesiviet.com.vn) – Hữu Minh chàng sinh viên năm nhất ngành Du lịch, Trường Đại học Văn Hóa TP.HCM vừa ghi một dấu ấn trong hành trình tuổi trẻ của mình với danh hiệu Nam vương Nét đẹp Sinh viên VHS 2024. Cùng Tạp chí Nghệ sĩ Việt tìm hiểu về chàng trai còn mới toanh này nhé!

“Vẻ đẹp vì cộng đồng” là mục tiêu

Ngay từ những ngày đầu tiên đến với cuộc thi Nét đẹp Sinh viên Trường Đại học Văn Hóa TP.HCM 2024, chàng trai đến từ Lâm Đồng này luôn mang lại nguồn năng lượng tích cực bằng chính cảm hứng cá nhân và những đóng góp trong các hoạt động vì cộng đồng.

Bên cạnh đó, Hữu Minh được chú ý nhiều hơn bởi vẻ đẹp trưởng thành, mạnh mẽ, khả năng giao tiếp và ứng xử tốt. Đặc biệt là phần thi hùng biện bằng tiếng Anh của Hữu Minh đã gây ấn tượng mạnh mẽ đến Ban Giám khảo và khán giả. Chính sự tự tin, nỗ lực và khả năng hùng biện lưu loát đã giúp Hữu Minh chiến thắng vị trí cao nhất của cuộc thi và giành được giải Best Speech danh giá của Nét đẹp Sinh viên VHS 2024.

Trao đổi với Tạp chí Nghệ sĩ Việt về lý do tham gia cuộc thi, Hữu Minh cho biết bản thân muốn thử thách bản thân trong lĩnh vực mới. Vì đây là một cuộc thi khá quy mô, người tham dự phải hội tụ nhiều yếu tố từ ngoại hình, kiến thức, kỹ năng, …nên khi tham gia cuộc thi, bản thân sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, bài học từ các anh chị thí sinh, Ban tổ chức và các Huấn luyện viên. Điều quan trọng nhất dẫn đến quyết định tham gia là vì chủ đề của cuộc thi là “Vẻ đẹp vì cộng đồng” – mục tiêu chính mà Hữu Minh hướng đến.

Sự chuẩn bị tốt sẽ là chìa khoá để thành công

Đối với Hữu Minh yếu tố quan trọng nhất để bắt đầu điều gì đó là sự tự tin và bí quyết để thành công chính là nỗ lực:“Trước khi tham gia cuộc thi, bản thân em thực sự chưa rõ mình phải chuẩn bị bao nhiêu là đủ, bởi vì đây cũng là lần đầu em tham gia cuộc thi liên quan đến Nét Đẹp, liên quan đến catwalk và ứng xử trước đám đông. Nên trước ngày sơ khảo của cuộc thi bản thân em đã chuẩn bị tinh thần tự tin nhất và cố gắng chinh phục mọi thử thách mà Ban Giám Khảo đặt ra, ngoài ra bản thân em cũng học và tập luyện những bước catwalk và cách ứng xử từ các cuộc thi quốc gia”.

Cuộc thi Nét đẹp Sinh viên Đại học Văn hóa TP.HCM đã kết thúc nhưng mở ra nhiều thứ, là nơi Hữu Minh bước những bước đi đầu tiên trong hành trình mới với tư cách là Nam vương của cuộc thi. Danh hiệu này không chỉ giúp Hữu Minh được biết đến nhiều hơn mà còn là cơ hội để gặp gỡ và học hỏi những anh chị, thầy cô đi trước, để có thể trở nên tốt hơn, trưởng thành hơn và mang lại nhiều giá trị hơn.

Những dự định cho tương lai

Chiến thắng với vị trí cao nhất, Hữu Minh bắt đầu có những kế hoạch cho hành trình đương nhiệm của mình. Sau cuộc thi, bên cạnh việc luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hữu Minh còn cho biết sẽ tập trung để phát triển bản thân một cách toàn diện hơn. Cùng với những nỗ lực cống hiến cho cộng đồng, mục tiêu quan trọng nhất của Minh trong thời điểm hiện tại đó chính là việc học. Hữu Minh chia sẻ:“Điều tiếp theo là em vẫn tiếp tục học tập, học chính là con đường giúp em có được mọi điều tuyệt vời ngày hôm nay, em biết ơn điều đó và em vẫn sẽ tiếp tục mở mang kiến thức của bản thân mình. Quan trọng nhất là em được mở rộng trái tim của mình, được kết nối với nhiều người hơn, nhiều cộng đồng hơn, và có góc nhìn đa chiều hơn trong cuộc sống. Em biết ơn những điều tuyệt vời mà em nhận được sau cuộc thi.”

Chia sẻ về những dự định tiếp theo, Hữu Minh cho biết vẫn sẽ phấn đấu theo tiêu chí của cuộc thi đó là “Vẻ Đẹp Vì Cộng Đồng”. Không ngừng phát triển bản thân, luôn có hoài bão và kết nối được với mọi người, mang lại giá trị cho xã hội. Ngoài ra, Minh cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện các dự án mà Minh ấp ủ đồng thời sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt dự án “Nắng Ấm” trong nhiệm kỳ này.

MINH THƯ – nghesiviet.com.vn
Ảnh: NVCC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây