MC Phước Đạt – Từ chàng sinh viên “đắt show” đến giảng viên MC tâm huyết

0
336

(nghesiviet.com.vn) – MC Phước Đạt được biết đến là chàng MC “nhẵn mặt” với nhiều sân khấu sinh viên tại TP.HCM. Ở độ tuổi còn rất trẻ nhưng anh chàng đã sớm trở thành giảng viên MC tại một học viện đào tạo MC có tiếng. MC Phước Đạt tên thật là Nguyễn Đặng Phước Đạt.Anh chàng đang theo học ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Trường Đại học Mở TP.HCM. Ngoài ra, hiện tại Đạt còn là MC tại Truyền hình Pháp luật Việt Nam, MC của nhiều Sự kiện (Song ngữ, Âm nhạc, Hoạt náo, Tọa đàm, Hội nghị, Livestream, Đào tạo,…), Voice Talent tại Minh Voice Academy, đồng thời là giảng viên tại PHOENIX ACADEMY – Học viện Đào tạo MC. 

Chia sẻ cùng Tạp chí điện tử Nghệ Sĩ Việt, MC Phước Đạt tiết lộ nhiều điều thú vị phía sau chặng hành trình theo đuổi nghề “cầm mic” của mình. 

Cơ duyên nào đã đưa Phước Đạt đến với nghề “cầm mic” chuyên nghiệp như hiện tại?

Chia sẻ với Quý báo, thú thật là cho đến những năm cấp 3, khi Đạt được tiếp xúc với những hoạt động tổ chức sự kiện cùng bạn bè trong trường thì Đạt mới thực sự bắt đầu biết đến và tìm hiểu về MC. Phải đến tận khi lên đại học, gia đình và đặc biệt là anh trai ruột của Đạt đã phát hiện được khả năng và đã giúp Đạt định hướng theo học nghề MC. Khóa học đầu tiên mà Đạt được học là khóa MC tại Nhà Văn Hóa – Thanh Niên TP.HCM, và tại đây ngọn lửa say mê trong Đạt bắt đầu được thắp lên. Sau khi kết thúc khóa học ấy, Đạt bén duyên với “THE MIC – Người Dẫn Chương Trình Tài Năng” – Cuộc thi chuyên về lĩnh vực MC với quy mô gần 1.000 sinh viên trong khu vực TP.HCM. Lúc ấy, Đạt có duyên gặp gỡ chị Ca sĩ, Diễn viên, MC Cao Mỹ Kim và Thầy Cao Tùng Minh – Én Tử Tế (Én Vàng 2019). Mặc dù Đạt chỉ dừng lại tại giải thưởng Quý Quân, thế nhưng sau cuộc thi này, Đạt luôn được Chị Kim chỉ dạy và đồng hành, đặc biệt Đạt còn được Thầy Cao Tùng Minh trao Học bổng toàn phần tại PHOENIX ACADEMY. 

MC có phải niềm đam mê lớn nhất của Phước Đạt? Phước Đạt có thể bật mí những dự định để phát triển niềm đam mê này trong tương lai được không?

Thật lòng thì đam mê lớn nhất của Phước Đạt vẫn là Giảng dạy và Đào tạo. Song song với đó, Đạt thấy rằng nghề MC này cho mình rất nhiều điều thú vị từ kiến thức, tư duy, kỹ năng, trải nghiệm, đặc biệt là các mối quan hệ,… Vì bản thân còn trẻ, chưa nhiều kinh nghiệm, ít vốn sống nên Phước Đạt sẽ vẫn tập trung phát triển những công việc hiện tại và tiếp tục học hỏi, trải nghiệm thêm nhiều lĩnh vực khác, để sớm chinh phục tấm bằng MBA và viết tiếp ước mơ trở thành một người Dẫn chương trình Tài năng, một người Thầy “Tử Tế”, một người Truyền cảm hứng Đặc biệt, lan tỏa được nhiều giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Cho tới thời điểm hiện tại, đâu là thành tích khiến Phước Đạt tự hào nhất trong suốt quá trình theo đuổi nghề MC và tại sao?

Bản thân Phước Đạt luôn cảm thấy trân trọng và biết ơn mọi khoảnh khắc diễn ra trong cuộc đời mình. Thế nhưng nếu phải chọn điều tự hào nhất, có lẽ đó sẽ là khoảnh khắc Phước Đạt chính thức trở thành Giảng viên tại PHOENIX ACADEMY (Học viện Đào tạo MC). Vì một phần là mình đã thực hiện được ước mơ giảng dạy, được trở thành Người truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ, đặc biệt là được cống hiến bởi chính nơi đã đào tạo ra phiên bản tốt nhất của Phước Đạt ở hiện tại. Một phần là cảm thấy biết ơn vì Đạt đã thấu hiểu được bản thân mình từ sớm, làm việc có mục tiêu, có định hướng rõ ràng và cho đến hiện tại mọi thứ vẫn đang đi đúng hướng, có lẽ cảm giác lúc này Phước Đạt thấy hạnh phúc nhiều hơn là tự hào. 

Phước Đạt muốn khán giả biết đến với hình ảnh là một MC như thế nào?

Chia sẻ với Nghệ Sĩ Việt, Phước Đạt luôn muốn mọi người nhớ đến mình với hình ảnh là “Chàng trai đa tài, Nói bằng cả trái tim”. Đạt may mắn sinh ra trong một gia đình mà cả hai bên nội ngoại đều là giáo viên, giảng viên. Cho nên từ nhỏ cả nhà đã ủng hộ Đạt học rất nhiều kĩ năng khác nhau để phát triển tư duy từ việc học ngoại ngữ tiếng Anh, học đàn piano, guitar, nhảy, hát, chơi thể thao (bóng đá, bóng rổ, bơi lội, marathon…), beatbox, vẽ, chụp ảnh, thiết kế đồ họa,… và mỗi khi nhắc đến Phước Đạt mọi người thường nghĩ ngay đến một chàng trai đa tài, có trách nhiệm và rất ham học hỏi. Trong cuộc sống, Phước Đạt chỉ có một nguyên tắc đó chính là “Hãy làm mọi việc bằng cả tình yêu thương”. 

Cảm ơn MC Phước Đạt đã dành thời gian để chia sẻ cùng Nghệ Sĩ Việt. Chúc Đạt sẽ ngày càng thành công trên con đường chinh phục những ước mơ của mình. 

HÀ PHƯƠNG – nghesiviet.com.vn
Ảnh: NVCC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây