Nghệ sĩ sân cỏ Lưu Ngọc Hùng: Từ chàng sinh viên đến sân chơi nguyên nghiệp

0
41

(nghesiviet.com.vn) Nếu như Nhật Bản có Mitoma, cầu thủ với hình thể không quá cao lớn nhưng với kỹ thuật, nhãn quan đầu óc nghệ sĩ đang làm mưa làm gió tại sân bóng giải Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay, thì sân cỏ Việt Nam cũng từng chứng kiến cái tên làm các chân sút của V-League nản lòng dù chỉ xuất phát điểm từ một cầu thủ ở trường đại học, đó là Lưu Ngọc Hùng.

Vốn là cầu thủ của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH cách đây đúng 20 năm (2003) thi đấu tại giải bóng đá Sinh viên toàn TP.HCM lên ngôi vương tại giải, chàng sinh viên thuộc Viện Kỹ thuật HUTECH nổi lên như một “ngôi sao” của giới bóng phủi, nhờ chơi bóng đầu óc, cùng những phẩm chất của một thủ lĩnh trên sân.

Màn thể hiện quá ấn tượng của Hùng đã lọt vào đôi mắt xanh của cựu danh thủ Lê Hoài Thanh (từng khoác áo Cảng Sài Gòn và Đội tuyển Việt Nam) lúc ấy là HLV trưởng của HUTECH. Ngay sau đó, Hùng được giới thiệu qua thử việc tại CLB TMN.Cảng Sài Gòn. Rồi từ đó, sự nghiệp quần đùi áo số chuyên nghiệp gắn với Hùng “màu” qua nhiều CLB nổi tiếng như Thép miền Nam – Cảng Sài Gòn, TP.HCM, Becamex Bình Dương, Vissai Ninh Bình, Kiên Long Bank Kiên Giang..

Hiện anh là Giám đốc Trung tâm Bóng đá Ngọc Hùng, nơi cung cấp các tài năng trẻ cho bóng đá TP.HCM và các đội bóng khác trong nước. Từ gương của cầu thủ phong trào như Ngọc Hùng đã thành công và gắn bó với bóng đá, kỳ vọng sẽ còn nhiều hơn nữa sự phát triển của bóng đá phong trào tiến lên chuyên nghiệp từ sự quan tâm của các ban ngành cả nước và xã hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây