Nhạc sĩ Vũ Hoàng Sài Gòn mang ca khúc “Vành xe quay” đến với ngày Âm nhạc Việt Nam

3
128

(nghesiviet.com.vn) Ngày 3/9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Dương, Hội Âm nhạc Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch, Chi Hội nhạc sĩ Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình âm nhạc ý nghĩa, quy tụ hơn 60 nhạc sĩ trong đó có nhiều nhạc sĩ hàng đầu khu vực phía Nam và cả nước nhằm kỷ niệm ngày truyền thống của Âm nhạc Việt Nam.

Nhiều nhạc sĩ quy tụ về chương trình nghệ thuật nhiều ý nghĩa dịp lễ này

Theo đó, nhiều ca khúc đặc sắc của các nhạc sĩ thuộc 4 tỉnh thành TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa- Vũng Tàu đã được trình diễn tại chương trình như: Việt Nam của tôi (sáng tác Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương), Vẫn là em đó sao (sáng tác Nhạc sĩ Võ Đông Điền), Nếu (Sáng tác Nhạc sĩ Nguyễn Quốc Tây)…Đặc biệt, ca khúc “Vành xe quay” – Sáng tác Nhạc sĩ Vũ Hoàng Sài Gòn, nhạc sĩ thuộc Chi hội Sáng tác 6, Hội Âm nhạc TP. HCM qua phần biểu diễn của ca sĩ Tường Vy và Vũ đoàn Hương Việt mở đầu cho phần hai của chương trình đã nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt của các nhạc sĩ và khán giả có mặt.

Nhạc sĩ Vũ Hoảng Sài Gòn (trái) đến sớm để chuẩn bị chỉnh chu cho tiết mục và tranh thủ chụp ảnh lưu niệm với Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương

Như lời mời gọi mọi người về với quê hương Thanh Hóa với rất nhiều chiến tích lịch sử, với non nước hữu tình và con người chân chất, chịu thương chịu khó. Ca khúc mang âm điệu da diết về xứ Thanh của nhạc sĩ Vũ Hoàng Sài Gòn đã thực sự mang làn gió mới cho chương trình được tổ chức đúng vào ngày kỷ niệm Âm nhạc Việt Nam (3/9).

Được biết, nhạc sĩ Vũ Hoàng Sài Gòn dù mới gia nhập Hội Âm nhạc TP. HCM nhưng đã có khá nhiều sáng tác để lại dấu ấn trong lòng công chúng như các ca khúc: “Đêm côn đảo”, “Xuân xe cầu tình”, “Xuân về từ phố đến quê”, “Xuân trên bến đợi”…

Với những sáng tác ý nghĩa về quê hương, đất nước, đặc biệt ca ngợi tình yêu trong sáng của những người trẻ, hy vọng nhạc sĩ Vũ Hoàng Sài Gòn và các nhạc sĩ sẽ còn nhiều đóng góp tích cực cho Âm nhạc Việt Nam như lời kỳ vọng của Nghệ sĩ ưu tú Trần Vương Thạch – Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã phát biểu trong chương trình.

CAO DUY – nghesiviet.com.vn
Ảnh: KHỔNG TÚ TOÀN

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây