Rapper Freaky: “May mắn được khán giả biết đến nhờ âm nhạc”

0
42

nghesiviet.com.vn – Rapper Freaky sinh năm 1999 tại An Giang. Anh chàng được giới trẻ biết đến nhiều thông qua bản hit “Muốn Được Cùng Em” và góp mặt tại Rap Việt mùa 2 với vai trò thành viên team Karik.

Rapper Freaky tên thật là Trần Đăng Khoa. Anh chàng sinh năm 1999 tại An Giang, hiện đang sinh sống và làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh. Freaky được biết đến thông qua nhiều ca khúc, trong đó phải kể đến “Muốn Được Cùng Em” – một ca khúc viral được ra đời vào năm 2020. Tiếp đến, tên tuổi của anh chàng ngày càng được chú ý hơn khi Freaky tham gia chương trình Rap Việt mùa 2. Khi ấy chàng rapper thuộc team Karik được đánh giá rất cao trong suốt cuộc thi. Có dịp chia sẻ cùng Tạp chí Điện tử Nghệ Sĩ Việt, Freaky tiết lộ nhiều điều thú vị đằng sau chặng đường theo đuổi nghệ thuật của mình.

Trong quá trình làm nhạc cho đến thời điểm hiện tại thì tác phẩm nào của mình khiến Freaky cảm thấy yêu thích nhất? Vì sao?

Đối với mình những bài nhạc như đứa con tinh thần nên bài nào mình cũng yêu thích hết. Nhưng nếu nói bài nhạc để lại nhiều kỷ niệm và đem lại cho mình nhiều cảm xúc khi viết cho tới tận bây giờ nghe lại thì là “Muốn Được Cùng Em” & “Muốn Quên Được Em”, là ca khúc mình vừa ra mắt. Vì để viết được bài nhạc này mình đã ở trong 2 thái cực của tình yêu: hạnh phúc và đau khổ, đó là những bài nhạc đến với mình bất chợt, chỉ cần bật mic lên và ngân nga giai điệu, mình gọi đó là những bài nhạc tâm hồn cất lời.

Rap Việt mùa 2 có ý nghĩa như thế nào với Freaky? Bạn có ý định sẽ một lần nữa quay trở lại với Rap Việt trong tương lai hay không? 

Rap Việt mùa 2 là cột mốc, như là một bài kiểm tra xem mình có nghiêm túc và đủ năng lực theo đuổi nó đến cùng hay không. Mình không quan tâm mọi người nói về Rap Việt mùa 2 như thế nào nhưng với mình nó vừa là kỷ niệm, vừa là kết quả cho biết bản thân ở đâu mà cố gắng. Mình đến với âm nhạc bằng sự ngây ngô, sự nhiệt huyết và bằng tất cả vô thức được nuôi nấng từ những ngày đầu nên không chỉ riêng Rap Việt, dù bất cứ sàn đấu nào mình cũng muốn tham gia và cọ xát.

Sau nhiều năm làm nhạc, đâu là thành tựu lớn nhất khiến bạn tự hào?

Nếu bây giờ nói thành tựu thì có sớm quá không nhỉ? Vì tuổi nghề bản thân mình còn khá non, nhưng mình cảm thấy may mắn vì được mọi người biết đến với một số bài nhạc, được nổi tiếng vì âm nhạc chứ không phải khía cạnh ngoài lề nào khác. Mình được khán giả “nuôi” để chữa lành tâm hồn họ, được họ trả tiền để nghe quan điểm của mình giúp họ tốt hơn trong cuộc sống vì âm nhạc có thể chạm đến cảm xúc mà không ngôn từ nào có thể diễn tả. Bên cạnh đó, mình đã độc lập tài chính và tự nuôi đam mê mình mà không cần sự trợ giúp từ gia đình từ lúc mới lên Sài Gòn, với mình đó là thành tựu mà mình nghĩ to lớn nhất.

Freaky có thể chia sẻ về thời điểm khó khăn nhất trong quá trình theo đuổi Rap của mình không? Và bạn đã vượt qua khoảng thời gian đó như thế nào?

Thời điểm khó khăn thì lúc nào cũng có. Mới bắt đầu thì không biết tìm hiểu kiến thức ở đâu, vào diễn đàn nào cũng bị “ma cũ ăn hiếp ma mới”, vì còn đi học nên không có kinh phí làm MV, đầu tư sản phẩm nên mình phải dành 2 năm đi học tất cả các khâu tiền kỳ để có thể tự làm chủ sản phẩm cũng như thế giới quan trong nghệ thuật mình. Mình còn nhớ mãi khoảng thời gian mới lên Sài Gòn lập nghiệp, mình phải ngủ trong nhà bếp của một người dì và viết nhạc trong đó; hay là những căn trọ khi mới thức dậy sau 1 đêm mưa bão là nhà ngập toàn nước thải, dù thế vẫn không ngăn được sự thăng hoa trong âm nhạc của mình.

Khó khăn khi bước ra từ Rap Việt cũng cần kể đến, vì nó dạy cho mình cách đối diện với sự chú ý to lớn, suy nghĩ bước tiếp theo mình nên làm gì cũng là một vấn đề. Ngoài ra, tìm cho mình một ekip để có thể cùng mình tạo ra giá trị, hiểu được thế giới quan của mình thật sự rất khó và có duyên mới tìm được, may mắn là bên cạnh mình luôn có những anh em đi cùng mình từ những ngày đầu tiên nên rất hiểu ý nhau. Xin cảm ơn những người thầy, quản lý, anh em ekip đã giúp ước mơ của Freaky ngày một rõ ràng hơn vì đôi khi khó khăn nhất là mình cần biết mình đang làm gì, mình là ai, bước kế tiếp là gì?

Cảm ơn những chia sẻ vô cùng chân thành và ý nghĩa từ Freaky. Tạp chí Điện tử Nghệ Sĩ Việt chúc bạn sẽ ngày càng thành công hơn với con đường mà mình đã chọn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây