Tuyên – chủ nhân bản hit “Sài Gòn Tôi Mưa” bén duyên với âm nhạc từ cây Guitar của ba

0
42

nghesiviet.com.vn – Tuyên được biết đến với vai trò là ca sĩ – nhạc sĩ trẻ sở hữu bản hit cực viral “Sài Gòn Tôi Mưa”. Sau khi thử sức với dòng nhạc Indie và cho ra đời chuỗi 3 ca khúc “Sài Gòn Tôi Mưa”, Tuyên quyết định chuyển mình và theo đuổi dòng nhạc J-Rock/Punk.

 Tuyên tên thật là Nguyễn Kim Tuyên. Cô nàng sinh năm 1999 tại Phú Yên. Nổi lên với bài hit “Sài Gòn Tôi Mưa”, Tuyên được khán giả biết đến và yêu thích nhiều hơn không chỉ nhờ màu sắc âm nhạc mang cá tính riêng mà còn bởi tư duy làm nghề của cô nàng nghệ sĩ Gen Z này cũng là điều rất đáng ngưỡng mộ. Tiết lộ với Tạp chí Điện tử Nghệ Sĩ Việt, lần đầu tiên Tuyên chia sẻ những tâm sự phía sau ca khúc hit.

Cơ duyên nào đã đưa Tuyên đến với âm nhạc? Tuyên bắt đầu nghiêm túc theo đuổi con đường này từ khi nào?

Tuyên đến với âm nhạc thông qua cây đàn guitar của ba. Khi bước chân vào Thành phố Hồ Chí Minh, Tuyên bắt đầu từng bước hiện thực hóa việc theo đuổi âm nhạc nghiêm túc. Sau chuỗi 3 ca khúc “Sài Gòn Tôi Mưa”, Tuyên bắt đầu chuyển mình, bước ra khỏi thế giới indie, để theo đuổi dòng nhạc J-Rock/Punk để đến gần với các khán giả trẻ. “Lạc Vào Tim Anh” sẽ là sản phẩm mở đầu cho EP Save This Love dự kiến phát hành vào tháng 1.2024.

Được biết, bài hát “Sài Gòn Tôi Mưa” đã được ra mắt vào khoảng thời gian hơn 2 năm trước. Tuy nhiên, vào giữa cuối năm 2023, bài hát lại trở nên viral trên nhiều nền tảng, đặc biệt là Tik Tok. Qua đó cũng có nhiều khán giả biết đến và yêu thích ca khúc này hơn. Tuyên nghĩ sao về điều này?

Tuyên nghĩ bất cứ cố gắng nghiêm túc nào cũng sẽ nhận lại được thành quả, dù đó là sau 2 hay 20 năm. Tuyên vốn nghĩ “bài hát sinh ra không phải để viral”. Việc “Sài Gòn Tôi Mưa” được đón nhận nhiều hơn chính là minh chứng cho suy nghĩ của Tuyên – cứ có thực lực thì sẽ được đền đáp.

Tuyên có thể chia sẻ cho độc giả biết hoàn cảnh ra đời của ca khúc “Sài Gòn Tôi Mưa” được không?

Năm 18 tuổi, khi đang chập chững đi những bước đầu tiên chinh phục mơ ước, Tuyên đã gặp những trải nghiệm đáng nhớ về sự lạc lõng và thậm chí có lúc phải dùng “bản năng sinh tồn” để vượt qua.

“Sài Gòn Tôi Mưa” được viết khi Tuyên nhận ra: ngoài bản thân mình, hình như không ai có thể hiểu được và giúp được mình khi thử thách, khó khăn. Chính vì thế, mình phải mạnh mẽ hơn và tin tưởng vào bản thân trước mọi cô đơn: “tự vỗ về – trấn an thân này”.

Được biết, Tuyên vừa mới cho ra mắt ca khúc “Lạc Vào Tim Anh” với một giai điệu, màu sắc khác hoàn toàn “Sài Gòn Tôi Mưa”. Tuyên có chia sẻ cũng như kỳ vọng điều gì về dự án mới này của mình?

Trước khi cho ra mắt dự án “Lạc Vào Tim Anh”, Tuyên đã gửi đến khán giả “Sài Gòn Tôi Mưa 3” như một lời kết cho màu sắc cô đơn, tự sự của mình. Trong “Sài Gòn Tôi Mưa 3” Tuyên có viết: “Nước mắt hay là mưa – cũng sẽ là ngày xưa”. Tuyên kỳ vọng rằng những ai đã và đang dõi theo hành trình của Tuyên sẽ tiếp tục ủng hộ con đường mới mà Tuyên theo đuổi. Bởi vì Tuyên tin rằng, khi đã qua thời điểm bản thân cảm thấy mình nhỏ bé nhất, chắc chắn sẽ đến khoảnh khắc mình tự do nhất.

“Lạc Vào Tim Anh” là màu sắc âm nhạc không chỉ mới mẻ với Tuyên mà cũng tương đối mới mẻ với đại đa số người yêu âm nhạc Việt vốn quen với ballad, RnB,… Tuyên hy vọng sự mới mẻ này sẽ khiến mọi người cảm thấy năng lượng, thích thú với Rock Punk đậm chất anime mà Tuyên đã thực hiện lần này.

“Lạc Vào Tim Anh” là ca khúc đầu tiên trong EP Save This Love. 28.12.2023 sắp tới, Tuyên cũng sẽ ra mắt lead single Save This Love kết hợp cùng rapper tài năng Seachains. Đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm sôi động và rất “cuốn”.

Ngoài ra lần này, đồng hành cùng Tuyên sẽ là Tổng Đài Production, một đội ngũ producer trẻ, chất và rất dấn thân. Tổng Đài Production sẽ đồng hành cùng Tuyên trong EP Save This Love và các dự án tiếp theo. Trong quá trình làm việc, Tuyên được Tổng Đài Production hỗ trợ rất nhiệt tình và khá hợp trong màu sắc âm nhạc nên Tuyên nghĩ, đây sẽ là một cơ hội tốt để Tuyên ra mắt thêm nhiều sản phẩm hơn nữa trong tương lai.

Cảm ơn Tuyên về những chia sẻ thú vị đằng sau hành trình theo đuổi nghệ thuật của mình. Chúc Tuyên sẽ ngày càng thành công hơn nữa trên con đường mà mình đã chọn.

HÀ PHƯƠNG – nghesiviet.com.vn
Ảnh: NVCC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây