“Bông Cúc” nhà Welax – Cử nhân trường Báo quyết tâm theo đuổi sự nghiệp diễn xuất

0
519

(nghesiviet.com.vn) – Nghĩa Bùi (Bông Cúc Welax) được khán giả yêu mến nhờ tài năng diễn xuất duyên dáng và luôn được đánh giá cao về khả năng sáng tạo nội dung hài hước, không kém phần sâu cay.

Nghĩa Bùi (Bùi Trung Nghĩa) sinh năm 1997 tại Thái Bình. Trước khi được biết đến là “Bông Cúc” nhà Welax, Nghĩa đã theo học và tốt nghiệp tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với niềm đam mê mãnh liệt dành cho diễn xuất thì sau khi tốt nghiệp, Nghĩa đã lựa chọn con đường theo đuổi nghề diễn một cách nghiêm túc. 

Chia sẻ cùng Tạp chí Điện tử Nghệ Sĩ Việt, Nghĩa Bùi hé lộ nhiều điều thú vị trong quá trình theo đuổi sự nghiệp diễn xuất của mình.

Nghĩa bén duyên với diễn xuất từ khi nào và cơ duyên bắt đầu từ đâu?

Từ năm 6 tuổi mình có hoạt động tại cung văn hóa thiếu nhi Thái Bình với bộ môn hát chèo, mình được lên kênh truyền hình Thái Bình từ khi đó. Mình nhận thức được rằng mình rất thích diễn xuất từ khi còn nhỏ, mình thường diễn lại những trích đoạn chèo hay là các vở hài gặp nhau cuối tuần. Nhưng phải đến tận khi lên năm nhất đại học thì mình mới thực sự bén duyên với diễn xuất. Và Đội Kịch văn nghệ xung kích của trường là nơi đã nung nấu, nuôi dưỡng đam mê diễn xuất và sáng tạo nội dung của mình.

Cuộc sống của Nghĩa có gì thay đổi sau khi gia nhập team Welax và được khán giả biết đến nhiều hơn nhờ nét diễn duyên dáng và những nội dung sáng tạo vô cùng hài hước, thú vị của mình?

Cuộc sống của mình vui vẻ và hạnh phúc hơn khi được khán giả đón nhận, nhận ra nhiều khi mình đi đường, đi chợ, đi chơi. Từ rất lâu cái tên Nghĩa Bùi không còn được mọi người gọi nhiều nữa, thay vào đó mọi người toàn gọi “Cúc à, Cúc ơi”. Mình thấy khá bất ngờ vì vai diễn và hình ảnh của mình xây dựng lại in sâu vào trong lòng khán giả đến thế. 

Diễn xuất có phải đam mê lớn nhất của Nghĩa hay không? 

Diễn xuất không chỉ là đam mê mà còn là hơi thở hàng ngày của mình nữa. Một ngày mà không được đứng trước máy quay chắc mình sẽ nhớ nó lắm. Vì ai theo nghiệp diễn cũng mong mình được sống mãi với nghề và được bay nhảy cùng vai diễn của mình.

Nghĩa Bùi thường được khán giả biết đến nhiều qua các phim ngắn, tiểu phẩm, clip hài. Không biết trong tương lai, Nghĩa có muốn khám phá bản thân qua những thể loại phim khác hay không? 

Có chứ, mình rất hy vọng có thể vào nhiều dạng vai khác nhau để biết bản thân mình đa dạng các vai diễn như thế nào. Thực ra mình cũng từng được đề cử giải nam chính xuất sắc trong cuộc thi 48H film (dự án film ngắn) với vai diễn có cuộc đời bi kịch là cậu bé bán rong ngờ nghệch. Đó cũng là một trải nghiệm thú vị và nhiều cảm xúc với mình.

Chia sẻ thêm với Quý báo, dự định sắp tới chắc mình sẽ tham gia một số lớp dạy diễn xuất chuyên nghiệp hoặc có thể tham gia những cuộc thi về hài (nếu có) và hy vọng tương lai gần mình sẽ có cơ hội thử sức với phim truyền hình và phim điện ảnh.

Cảm ơn Nghĩa Bùi đã dành thời gian tham gia phỏng vấn cùng Tạp chí Điện tử Nghệ Sĩ Việt. Chúc Nghĩa sẽ ngày càng thành công hơn nữa trên con đường mà mình đã chọn.

HÀ PHƯƠNG – nghesiviet.com.vn
Ảnh: NVCC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây